TRẺ TIÊM 6.1: THỜI ĐIỂM SỚM NHẤT LÀ ĐỦ 6 TUẦN HAY 2 THÁNG TUỔI?
 
❓ Rất nhiều mẹ đặt ra câu hỏi “Vì sao em thấy trên mạng nói rằng bé 2 tháng tuổi mới tiêm được 6.1 mà The Medcare lại hẹn lịch cho con tiêm khi mới đủ 6 tuần?”
✅ Theo đúng khuyến cáo của các nhà sản xuất in trên hướng dẫn sử dụng của 2 loại vắc xin 6.1 là Hexaxim/ Pháp và Infanrix Hexa/ Bỉ thì độ tuổi được chỉ định tiêm chủng là trẻ từ đủ 6 tuần tuổi. Như vậy, đủ 6 tuần tuổi là thời điểm sớm nhất và an toàn để trẻ tiêm vắc xin 6.1. Phụ huynh nên đưa trẻ đi tiêm đúng theo mốc tuổi này để có thể chủ động phòng bệnh sớm cho con.
❌ Một số nguồn thông tin trên mạng hoặc 1 số cơ sở y tế khác cho rằng trẻ 2 tháng tuổi mới tiêm được vắc xin 6.1 là chưa chính xác, hoặc có thể đây là mốc thời gian đã được “làm tròn” lên để phụ huynh dễ dàng ghi nhớ lịch tiêm của con hơn.
❌ Trên mạng internet hiện có rất nhiều nguồn thông tin y tế để ba mẹ tham khảo, tuy nhiên cần cân nhắc về tính xác thực của chúng. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, ba mẹ có thể liên hệ với hệ thống phòng khám The Medcare để được tư vấn hoặc kết nối với bác sĩ nhằm có được thông tin chính xác nhất.
Chia Sẻ:
Top