TIÊM ĐỦ VẮC XIN PHÒNG BỆNH HÔ HẤP: TRÁNH BỆNH CHỒNG BỆNH VÀ BIẾN CHỨNG NẶNG MÙA COVID
 
Bên cạnh vắc xin phòng Covid-19, tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin khác cũng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh chồng bệnh, hạn chế biến chứng nặng và giảm nguy cơ tử vong, đặc biệt ở trẻ nhỏ và người có bệnh lý nền.
🔎 Hãy rà soát trong chính gia đình bạn để chắc chắn rằng các thành viên đã tiêm đủ các mũi vắc xin phòng bệnh liên quan tới hô hấp sau:
💉 Vắc xin 6.1 (Hexaxim hoặc Infanrix Hexa): Phòng 6 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, Hib cho trẻ từ 6 tuần – 24 tháng tuổi.
💉 Vắc xin phế cầu (Synflorix hoặc Prevenar 13): Phòng các bệnh viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết do các chủng phế cầu khuẩn gây ra, trong đó vắc xin phế cầu 10 chủng tiêm cho trẻ từ 6 tuần – 5 tuổi, vắc xin phế cầu 13 chủng tiêm cho trẻ từ 6 tuần trở lên và người lớn.
💉 Vắc xin cúm (Vaxigrip Tetra hoặc Influvac Tetra): Phòng các chủng virus cúm.
💉 Vắc xin 3.1 (Adacel hoặc Boostrix): Phòng 3 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván cho trẻ từ 4 tuổi trở lên và người lớn, dùng để củng cố miễn dịch ngay cả khi trẻ đã tiêm đủ hoặc gần đủ vắc xin 6.1 hoặc tạo miễn dịch phòng bệnh cho trẻ em, người lớn chưa từng tiêm phòng trước đây.
🗣 Bảo vệ lá phổi và nâng cao miễn dịch chính là cách để giảm thiểu rủi ro sức khỏe giữa thời điểm Covid-19 hoành hành và nhiều bệnh truyền nhiễm dễ lây lan qua đường hô hấp như hiện nay. Hãy liên hệ với The Medcare để được tư vấn mũi vắc xin phù hợp cho từng thành viên nhé!
 
 
Chia Sẻ:
Top