SIÊU ÂM TIM SAU SINH: PHÁT HIỆN SỚM BỆNH TIM BẨM SINH Ở TRẺ
 
❌ Không thể chủ quan cho rằng con khỏe mà ba mẹ bỏ qua các bước khám tổng quát cho trẻ ngay sau sinh. Trung bình cứ 1000 trẻ sinh ra sẽ có 8 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, phần lớn có thể điều trị triệt để nếu được chẩn đoán sớm, ngược lại trẻ sẽ có nguy cơ tử vong ngay trong năm tuổi đầu tiên do các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời.
☑️ Thở nhanh, tím tái, bú kém, lên cân chậm, vã mồ hôi…, trẻ lớn hơn thường khó thở, hay bị viêm phổi tái đi tái lại nhiều lần, đau tức ngực, gầy gò… là những dấu hiệu cho thấy trẻ cần được khám sớm để phát hiện bất thường.
☑️ Tuy nhiên, không phải lúc nào bệnh tim bẩm sinh cũng biểu hiện rõ ràng thành triệu chứng, do đó KHÁM TIM và SIÊU ÂM TIM là bước cần thiết để TẦM SOÁT SỚM các bệnh lý về tim mạch cho trẻ ngay sau sinh.
💥 Ba mẹ có thể lựa chọn các gói khám tổng quát cho trẻ từ 0 – 18 tuổi tại The Medcare để bé được kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm, trong đó có siêu âm tim và các nội dung quan trọng khác bao gồm:
– Xét nghiệm máu (công thức máu, chức năng gan, thận, bộ vi chất dinh dưỡng, định nhóm máu…)
– Xét nghiệm nước tiểu
– Siêu âm (tim, não qua thóp, tuyến giáp, ổ bụng…)
– Chụp X-quang (tim phổi)
– Khám và tư vấn chuyên sâu
💥 Ngay cả khi được chẩn đoán mắc tim bẩm sinh, ba mẹ cũng hoàn toàn có thể hy vọng về tương lai khỏe mạnh của con. Bác sĩ chuyên khoa tim mạch tại The Medcare sẽ xây dựng phác đồ điều trị, quản lý tim mạch hoặc tư vấn phẫu thuật riêng đối với tình trạng từng trẻ để cải thiện bệnh lý.
 
 
Chia Sẻ:
Top