NHỮNG SAI LẦM KHI CHĂM SÓC TRẺ HO KHIẾN TÌNH TRẠNG THÊM NẶNG
Nhà có trẻ nhỏ, ba mẹ cần chú ý để tránh những sai lầm sau nhé!
👉 𝐂𝐡𝐮̉ 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐡𝐨
Nhiều gia đình thấy trẻ chỉ ho chứ không có biểu hiện bất thường khác nên chủ quan không can thiệp khiến trẻ ho kéo dài, đến khi nhận thấy các triệu chứng khác mới đưa đi khám, lúc này bệnh đã trở nặng.
👉 𝐋𝐚̣𝐦 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝐬𝐢𝐧𝐡
Tự ý mua thuốc kháng sinh hoặc dùng theo đơn của người khác, dùng lại đơn thuốc cũ là sai lầm nghiêm trọng phổ biến. Phần lớn bệnh hô hấp ở trẻ do virus gây ra nên chúng không đáp ứng với kháng sinh, điều này khiến tỷ lệ kháng thuốc tăng cao và trẻ có thể gặp nhiều tác dụng phụ không đáng có.
👉 𝐂𝐡𝐢̉ 𝐭𝐢𝐧 𝐭𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐚̀𝐢 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜 𝐝𝐚̂𝐧 𝐠𝐢𝐚𝐧
Hầu hết chúng an toàn và lành tính, nhưng chỉ đáp ứng với tình trạng bệnh nhẹ. Nếu trẻ mắc các bệnh viêm phổi, co thắt phế quản… thì cần tuân thủ theo đơn thuốc của bác sĩ để điều trị kịp thời, tránh chỉ trông cậy vào các bài thuốc dân gian vì dễ gây biến chứng nặng.
👉 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮́ 𝐲́ 𝐯𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐦𝐮̃𝐢 𝐡𝐨̣𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐫𝐞̉
Chỉ dùng thuốc đường uống là chưa đủ, bé còn cần được vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối kháng viêm để thông thoáng đường thở, giảm các triệu chứng ho, khò khè, nghẹt mũi, biến chứng lên tai giữa…
👉 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮́ 𝐲́ 𝐯𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠
Bụi bặm, virus, vi khuẩn bám trên các vật dụng hàng ngày có thể là nguyên nhân gây bệnh cho trẻ, vì vậy cần thường xuyên lau dọn, sát khuẩn đồ đạc và giữ không gian thông thoáng, sạch sẽ.
👉 𝐂𝐡𝐨 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐱𝐮́𝐜 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐤𝐡𝐨́𝐢 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜
Trẻ hít phải khói thuốc có thể gây phù nề hệ thống hô hấp, từ đó dễ dẫn tới viêm phổi, viêm tai giữa… Ngay cả khi người lớn không hút thuốc trong không gian có trẻ, nhưng tiếp xúc với trẻ khi quần áo có ám khói thuốc lá cũng sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp cho con.
👉 𝐊𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́ 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐯𝐨̂ 𝐡𝐚̣𝐢
Nhiều gia đình cho trẻ kiêng tôm hay thịt gà khi con bị ho theo kinh nghiệm dân gian, nhưng điều này không cần thiết. Những thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao và không ảnh hưởng gì khi trẻ ho, vì vậy nên cho con ăn đầy đủ.
👉 Khi cần tư vấn về sức khỏe của trẻ, ba mẹ đừng ngại liên hệ với The Medcare nhé!
Chia Sẻ:
Top