NHỮNG LƯU Ý XOAY QUANH CHUYỆN SỐT CAO – CO GIẬT – HẠ SỐT Ở TRẺ
 
⚠Sốt là một phần phản ứng miễn dịch tự nhiên, xảy ra khi cơ thể chiến đấu với virus, vi khuẩn, từ đó các tế bào miễn dịch của cơ thể dễ dàng loại bỏ chúng hơn. Trẻ sốt luôn khiến ba mẹ lo lắng và nhiều khi là lo lắng thái quá.
🎯Những lưu ý dưới đây sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ và biết cách xử trí tốt hơn khi trẻ sốt:
🔹 Mỗi đợt ốm, trẻ thường sốt cao, đặc biệt có thể lên tới 39 – 40°C và liên tục trong 3 – 5 ngày nếu sốt do virus.
🔹 Khi trẻ sốt, nên ưu tiên cho trẻ uống Paracetamol 10 – 15mg/ kg thì, cách 4 – 6 giờ. Ba mẹ không nên sốt ruột vì thấy con chưa hạ sốt mà cho uống khi chưa đủ 4 – 6 giờ, có thể gây ngộ độc cho trẻ.
🔹 Sau khi uống hạ sốt, không nhất thiết thân nhiệt của con phải giảm xuống 37°C như bình thường, chỉ cần thân nhiệt giảm thấp hơn mức trước khi uống hạ sốt, trẻ đỡ mệt, đỡ quấy khóc, ngủ ngon hơn là tạm chấp nhận được.
🔹 Trẻ có thể co giật khi sốt, nhưng điều này không liên quan tới sốt cao hay thấp, mà phụ thuộc vào cơ địa của từng trẻ. Trẻ có cơ địa dễ co giật thì có thể co giật ngay khi mới sốt 38°C, ngược lại có những trẻ sốt cao tới 40°C nhưng vẫn không bị co giật.
🔹 Co giật do sốt gần như không ảnh hưởng tới não hay khiến trẻ chậm phát triển. Nếu trẻ co giật nhưng không sốt hoặc co giật liên tục không rõ lý do thì nên đưa đi khám để loại trừ các nguyên nhân liên quan tới thần kinh.
🔹 Sau khi đã cho trẻ uống hạ sốt, cần cho con mặc đồ mỏng, không chườm mát, uống nhiều nước (điện giải càng tốt), tăng bú mẹ với trẻ dưới 6 tháng tuổi, giữ phòng thoáng mát
💯💯Bên cạnh xử trí hạ sốt tại nhà, ba mẹ vẫn cần cho trẻ đi khám để xác định nguyên nhân gây sốt.
The Medcare khám bệnh cho trẻ vào tất cả các ngày kể cả cuối tuần, phòng khám có đủ các dịch vụ xét nghiệm, siêu âm, chụp Xquang, nội soi tai mũi họng để giúp bác sĩ chẩn đoán đúng. Ngay khi cần, ba mẹ đừng ngại liên hệ với The Medcare nhé!
Chia Sẻ:
Top