MUỐN CON NHANH KHỎI BỆNH, ĐÂY LÀ 5 ĐIỀU BA MẸ NÊN LÀM
 
Dù có sốt ruột hay lo lắng đến mấy, ba mẹ cũng nên bình tĩnh và cố gắng làm theo những điều sau để quá trình điều trị cho con đạt hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất nhé!
1️⃣ Đ𝐮̛𝐚 𝐜𝐨𝐧 đ𝐢 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐝𝐚̂́𝐮 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐛𝐚̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠
Các tác nhân gây bệnh thời nay đã nhiều hơn và nguy hiểm hơn trước đây, trong khi diễn biến bệnh ở trẻ rất nhanh, vì vậy để tránh biến chứng nặng hoặc bệnh dai dẳng, hãy đưa con đi khám ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường dù là nhỏ nhất.
2️⃣ 𝐌𝐮𝐚 đ𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐡𝐞𝐨 đ𝐨̛𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚́𝐜 𝐬𝐢̃
Nhiều người thường tự bỏ bớt thuốc trong đơn vì cho rằng không cần thiết, sợ kháng sinh không dám cho con dùng hoặc thấy tốn kém nên chỉ chọn mua những loại thuốc giá rẻ… Một số khác lại mua những loại thuốc tương tự thay vì mua đúng loại như trong đơn nhưng không chắc liệu hiệu quả có tương tự hay không. Những điều này đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra.
3️⃣ 𝐓𝐮𝐚̂𝐧 𝐭𝐡𝐮̉ 𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐝𝐚̂̃𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 đ𝐨̛𝐧 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜
Ba mẹ không nên tự ý thay đổi thời gian sử dụng thuốc (dùng sai thời điểm, dừng thuốc giữa chừng khi thấy con vừa đỡ hoặc kéo dài thêm thời gian dùng thuốc khi thấy con chưa đỡ…), không tự ý thay đổi liều lượng thuốc (tăng liều vì nghĩ uống nhiều sẽ nhanh khỏi hơn, giảm liều vì sợ con còn nhỏ quá…) . Điều này có thể gây ra tình trạng kháng thuốc và tác dụng phụ của thuốc, làm giảm hiệu quả và kéo dài thời gian điều trị cho trẻ.
4️⃣ 𝐓𝐡𝐞𝐨 𝐝𝐨̃𝐢 𝐜𝐨𝐧 𝐬𝐚́𝐭 𝐬𝐚𝐨
Những thay đổi dù là nhỏ nhất cũng cần được ghi nhận trong suốt quá trình điều trị của con để ba mẹ đưa ra được quyết định đúng đắn và kịp thời nhất.
5️⃣ 𝐂𝐡𝐨 𝐜𝐨𝐧 𝐭𝐚́𝐢 𝐤𝐡𝐚́𝐦 đ𝐮́𝐧𝐠 𝐡𝐞̣𝐧
Tái khám giúp bác sĩ đánh giá được hiệu quả điều trị, nếu con chưa đỡ sẽ điều chỉnh thuốc cho phù hợp, nếu con đã đỡ thì ba mẹ sẽ yên tâm hơn về tình trạng của con. Trẻ dễ trở nặng hoặc bệnh tái lại nhiều lần nếu không được điều trị dứt điểm, vì vậy con cần được tái khám để ngăn chặn biến chứng và đảm bảo đã chữa khỏi hoàn toàn.
 
Chia Sẻ:
Top