MÙA CAO ĐIỂM BỆNH HÔ HẤP DO RSV: CÓ NGUY HIỂM VÀ CẦN ĐƯA TRẺ VÀO VIỆN?
 
ℹ️ Từng có thông tin rộ lên cho rằng RSV là “virus lạ” gây bệnh hô hấp nguy hiểm cho trẻ khiến rất nhiều phụ huynh hoang mang.
ℹ️ Thực tế, virus RSV là tác nhân gây bệnh nhiễm trùng đường hô hấp phổ biến nhất ở trẻ và không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Phần lớn trường hợp mắc RSV đều tự khỏi nếu được phát hiện sớm và chăm sóc đúng cách, không cần nhập viện, trừ một số trường hợp biến chứng nặng, trẻ bị bội nhiễm…
🔥 Ở thời điểm hiện tại, số lượng ca bệnh do RSV đang có xu hướng tăng cao, lây lan nhanh qua đường hô hấp giữa các trẻ, do đó ba mẹ cần đưa con đi khám nếu thấy các triệu chứng:
– Đau họng, chảy nước mũi, hắt hơi, ho
– Sốt vừa hoặc sốt cao liên tục
– Ho và khò khè có thể tăng, trẻ bỏ bú, biếng ăn hơn, thậm chí tím tái, khó thở hoặc thở nhanh, mệt lả…
– Một số trường hợp trẻ có thể ho dai dẳng kéo dài sau khi đã lui bệnh
🔬 Xét nghiệm là cách giúp chẩn đoán trẻ có mắc RSV hay không, từ đó kê đơn thuốc phù hợp và hướng dẫn phụ huynh chăm sóc trẻ đúng cách để giảm triệu chứng, tránh biến chứng nặng.
👩‍⚕️ Không cần phải vào viện, ba mẹ có thể đưa trẻ tới The Medcare với đội ngũ bác sĩ Nhi khoa dày dặn kinh nghiệm và hệ thống phòng xét nghiệm, siêu âm, X-quang, nội soi hiện đại. Việc thăm khám tại phòng khám sẽ giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người nhưng vẫn đảm bảo chẩn đoán đúng tình trạng của bé. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bất cứ khi nào cần hỗ trợ!
 
Chia Sẻ:
Top