NỤ HÔN MÁ CÓ THỂ MANG THEO CẢ TÁ MẦM BỆNH
 
“Ngồi đây viết những dòng này, mẹ biết ngoài kia có vô vàn những người mẹ như mẹ. Vì cả nể, vì sợ mất lòng mà vẫn đang để người khác vô tư ôm hôn con mình. Nhưng các mẹ ạ, sau tất cả, chính những đứa trẻ vô tội ấy sẽ phải gánh lấy hậu quả mà người lớn chúng ta gây ra
 
Khoảnh khắc bác sĩ mới áp ống nghe vào người con 30s đã ấn chuông gọi cấp cứu mà mẹ còn chưa định hình được chuyện gì xảy ra với con. Ba còn hỏi, tại sao con lại phải vào phòng cấp cứu. Con chỉ sốt và ho thôi mà.
 
Vào phòng cấp cứu, con bị suy hô hấp cấp độ 2 rồi, bác sĩ cho con thở oxy, nhìn cảnh miệng con mở ra ngáp lấy từng chút khí oxy rồi lịm đi mà mẹ chết lặng, tim mẹ như có ai bóp chặt. Chưa lúc nào mẹ sợ đến vậy, tất cả các cuộc điện thoại mẹ đều không dám bắt máy, kể cả là điện thoại của ba con.
 
Kết quả, con nhiễm virus RSV – loại virus gây viêm phổi, viêm phế quản và nặng nề hơn nếu không được chẩn đoán sớm sẽ gây ra tử vong. Virus RSV chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như thuốc đặc trị. Loại virus này lây lan bởi chính những người YÊU, THƯƠNG suốt ngày thích hôn hít trẻ, đi cả vòng trái đất, gặp cả ti tỉ người ngoài kia rồi về nhà chẳng thèm rửa tay, chẳng thèm thay quần áo cứ thế là YÊU LẮM, NHỚ LẮM, THƯƠNG LẮM, thơm cái, hôn cái, hít hà cho đỡ nhớ cái. DẠ THƯA, con trẻ chúng nó đáng yêu như thế thì ai chẳng muốn hôn, ai chẳng muốn thơm. Nhưng từ giờ, mẹ sẽ không còn bận tâm người khác nghĩ gì. Mẹ cũng sẽ chẳng bận lòng người khác phật ý.
 
Mẹ chỉ quan tâm rằng: ĐỪNG THƠM, ĐỪNG HÔN CON MẸ, HÚT THUỐC THÌ TRÁNH XA RA, ĐỪNG LẠI GẦN CON CỦA MẸ !
Để trả giá cho những cái hôn, trả giá cho sự yêu thương không đúng cách đó, con mẹ 11 tháng tuổi phải chống chọi với con virus đó một mình, không có thuốc đặc trị, không thể làm gì khác, chỉ có thể dựa vào chính bản thân con, lúc này chắc rằng chẳng ai thương con mà chịu đau đớn mệt mỏi thay con được. Con đối mặt với những cơn sốt cao triền miên tới 39 – 40 độ, con lả đi vì mệt, vì sốt. Con đói, con nhìn bình sữa dơ tay xin, nhưng hút được 1 ngụm con lại không thở được, nên con thèm lắm mà không dám uống. Cả đêm thức trông con mẹ cũng không mệt. Mẹ chỉ trách chính bản thân mình. MẸ LÀ MỘT NGƯỜI MẸ TỒI, mẹ chỉ suy nghĩ cho người khác mà không bảo vệ nổi chính đứa con của mình”
 
❌ Chia sẻ thực tế của 1 bà mẹ từng gây bão cộng đồng mạng chính là lời cảnh tỉnh cho tất cả những người lớn có thói quen thơm và hôn trực tiếp và má, vào miệng của những đứa trẻ
❌ Người lớn mang bệnh có thể không biểu hiện thành triệu chứng do sức đề kháng tốt, nhưng khi hôn trẻ sẽ truyền đi mầm bệnh và gây ra các bệnh như RSV (gây viêm phế quản, phổi), cúm, tay chân miệng, Herpes (gây mụn rộp), viêm gan A, não mô cầu (gây viêm não, màng não)…
💟💟 Bé con rất cần được yêu thương, nhưng người lớn hãy yêu trẻ bằng cách bảo đảm vệ sinh trước khi tiếp xúc với trẻ, và KHÔNG HÔN, KHÔNG THƠM lên miệng, lên má để luôn giữ an toàn cho con, dù cho đó là người thân, người nhà, thậm chí là ba mẹ của trẻ!

Chia Sẻ:
Top