KHOẢNG TRỐNG MIỄN DỊCH: LÝ DO KHIẾN TRẺ HAY ỐM
 
👉🏻 Trẻ nhỏ nhận các kháng thể từ mẹ khi còn là thai nhi, nhưng lượng kháng thể này sẽ giảm dần qua thời gian và thường hết khi trẻ được 4 – 6 tháng tuổi. Phải đến tận 36 tháng tuổi, hệ miễn dịch của trẻ mới dần trưởng thành. Giai đoạn từ 6 – 36 tháng tuổi được gọi là “khoảng trống miễn dịch” – là giai đoạn trẻ rất dễ ốm. Đó cũng là lý do trẻ qua “đốt 3 tuổi” sẽ ít ốm hơn.
👉🏻 𝐕𝐚̣̂𝐲, 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢̀ đ𝐞̂̉ 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐯𝐮̛𝐨̛̣𝐭 𝐪𝐮𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚̉𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨̂́𝐧𝐠 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐧𝐚̀𝐲?
1. Tiêm chủng là điều rất quan trọng. Hãy cố gắng để con được tiêm đầy đủ tất cả các loại vắc xin theo đúng lịch khuyến cáo để tạo miễn dịch chủ động phòng bệnh kịp thời.
2. Giữ vệ sinh sạch cho trẻ (tắm gội, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên…).
3. Người lớn cần tránh truyền bệnh cho trẻ bằng cách không hôn con, rửa sạch tay trước khi tiếp xúc với trẻ, nếu từ bên ngoài mới về/ mới hút thuốc… cần tắm gội sạch, thay quần áo, đánh răng trước khi tiếp xúc với con.
4. Cho trẻ được chơi, được vận động ngoài trời thường xuyên, vận động thể lực ngoài trời 15-30 phút mỗi ngày sẽ giúp tăng cường đề kháng của trẻ, giảm tỷ lệ viêm mũi dị ứng….
5. Bổ sung thực phẩm đa dạng, cân bằng các nhóm chất đạm, đường bột, béo, vitamin và khoáng chất.
⚠️ Để tăng cường khả năng miễn dịch của con, ba mẹ cũng có thể bổ sung một số loại thực phẩm chức năng như sữa non, vitamin, sản phẩm tăng đề kháng. Nhà thuốc The Medcare hiện có rất nhiều sản phẩm được các bác sĩ và phụ huynh tin dùng từ các hãng dược uy tín, xem chi tiết tại https://nhathuocmedcare.vn/…/vitamin-tong-hop-47-tang…
Chia Sẻ:
Top