DẤU HIỆU NÀO CHO THẤY BỆNH TAY CHÂN MIỆNG TRỞ NẶNG?
 
🚫 Biến chứng thần kinh, tim mạch, hô hấp có thể xuất hiện sớm từ ngày thứ 2 – 5 của bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm.
🚫 Ở độ 1, trẻ có thể chỉ bị loét miệng và/ hoặc tổn thương da, thường bị nhiều mẹ nhầm lẫn là loét miệng do nóng hoặc nổi ban do dị ứng nên chủ quan bỏ qua, dẫn tới bệnh trở nặng và biến chứng.
🚫 Nếu để tới lúc trẻ có biểu hiện giật mình, sốt cao trên 39°C, nôn, lừ đừ, quấy khóc nhiều… thì bệnh đã chuyển độ và cần phải nhập viện theo dõi.
🚫 Do đó, ba mẹ cần đưa trẻ đi khám ngay khi thấy trẻ xuất hiện 1 trong các triệu chứng:
😷 Sốt nhẹ, mệt mỏi, đau họng
😷 Nôn, tiêu chảy vài lần trong ngày
😷 Xuất hiện vết loét đỏ hoặc phỏng nước (2 – 3 mm) ở niêm mạc miệng, lợi, lưỡi, khiến trẻ đau miệng, bỏ ăn, bỏ bú, tăng tiết nước bọt
😷 Phát ban dạng phỏng nước ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông
😷 Nếu trẻ sốt cao và nôn nhiều sẽ dễ có nguy cơ biến chứng
✒️ Việc chẩn đoán bệnh và biến chứng không chỉ dựa trên các biểu hiện lâm sàng mà còn cần dựa trên kết quả cận lâm sàng (xét nghiệm, siêu âm…), do đó ba mẹ nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ trang thiết bị để thăm khám.
✒️ The Medcare có đội ngũ bác sĩ Nhi khoa giàu kinh nghiệm khám và chẩn đoán bệnh truyền nhiễm, cùng với đầy đủ các dịch vụ xét nghiệm, siêu âm, Xquang, nội soi sẽ giúp ba mẹ yên tâm khi thăm khám cho con.
>>> Liên hệ với The Medcare để được tư vấn nhé!
 
 
Chia Sẻ:
Top