COVID VÀ CÚM A CHỒNG CHÉO: VẮC XIN NÀO GIÚP HẠN CHẾ RỦI RO?
 
Cùng với làn sóng Covid mới, dịch cúm A với diễn biến bất thường càng làm tăng thêm nguy cơ mắc bệnh chồng bệnh và biến chứng nặng với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và người có bệnh nền.
Để hạn chế rủi ro, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của chính mình và gia đình, tiêm đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh liên quan tới hô hấp tại thời điểm này là việc cần thực hiện càng sớm càng tốt. Điều này giúp bảo vệ lá phổi và nâng cao miễn dịch của cơ thể.
Hãy rà soát trong chính gia đình bạn để chắc chắn rằng các thành viên đã tiêm đủ các mũi vắc xin sau:
🔻 Vắc xin 6.1 (Hexaxim hoặc Infanrix Hexa): Phòng 6 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, Hib cho trẻ từ 6 tuần – 24 tháng tuổi.
🔻 Vắc xin phế cầu (Synflorix hoặc Prevenar 13): Phòng các bệnh viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết do các chủng phế cầu khuẩn gây ra, trong đó vắc xin phế cầu 10 chủng tiêm cho trẻ từ 6 tuần – 5 tuổi, vắc xin phế cầu 13 chủng tiêm cho trẻ từ 6 tuần và người lớn.
🔻 Vắc xin cúm (Vaxigrip Tetra hoặc Influvac Tetra): Phòng các chủng virus cúm cho trẻ từ 6 tháng tuổi và người lớn.
🔻 Vắc xin 3.1 (Adacel hoặc Boostrix): Phòng 3 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván cho trẻ từ 4 tuổi trở lên và người lớn, dùng để củng cố miễn dịch ngay cả khi trẻ đã tiêm đủ hoặc gần đủ vắc xin 6.1 hoặc tạo miễn dịch phòng bệnh cho trẻ em, người lớn chưa từng tiêm phòng trước đây.
🔻 Vắc xin Covid: Phòng virus Covid, được tổ chức tiêm chủng tại các cơ sở y tế công lập và bệnh viện.
ℹ ℹ Ngoài vắc xin phòng Covid, The Medcare hiện có đầy đủ các loại vắc xin nêu trên để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêm chủng cho cả gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mũi vắc xin phù hợp cho từng thành viên nhé!
Chia Sẻ:
Top