CON KHÔNG CẦN BỤ BẪM, CON CHỈ CẦN KHỎE MẠNH 
🔸 Thực tế đợt dịch cho thấy, những trẻ thừa cân, béo phì mắc Covid-19 thường có triệu chứng nặng và dễ mắc biến chứng hơn những trẻ có cân nặng bình thường.
🔸 Đó là ví dụ để ba mẹ hiểu rằng, trẻ bụ bẫm với mức cân nặng vượt chuẩn chưa chắc đã là một tín hiệu đáng mừng. Trẻ bụ bẫm, thừa cân chỉ thỏa mãn phần nhìn của người lớn chứ không có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng, tuy nhiên rất nhiều gia đình vẫn quan niệm trẻ phải béo tốt, có da có thịt mới khỏe mạnh và ép trẻ ăn nhiều hơn nhu cầu.
⚠️ Hiện nay, rất nhiều trẻ thừa cân, béo phì đã mắc phải các vấn đề tưởng chừng chỉ gặp ở người lớn, điển hình có thể kể tới:
– Chậm phát triển vận động
– Tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, hẹp tắc động mạch chi…
– Rối loạn chuyển hóa gây máu nhiễm mỡ, đái tháo đường…
– Thoái hóa khớp, đau thắt lưng
– Giảm thông khí, ngưng thở khi ngủ
– Mắc bệnh mãn tính khi lớn như tim mạch, đái tháo đường, gan nhiễm mỡ…
– Ảnh hưởng đến tâm lý khi tự ti về ngoại hình, bị người khác chê cười
ℹ️ Nếu thấy trẻ có vẻ “gầy” nhưng cân nặng và chiều cao vẫn ở mức bình thường, trẻ tăng cân đều và vẫn khỏe mạnh, hoạt bát, ít ốm vặt thì ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Đừng ép trẻ ăn nhiều trong khi con không có nhu cầu thu nạp thêm năng lượng.
ℹ️ Ngược lại, nếu thấy trẻ có vẻ mũm mĩm hơn các trẻ khác, dư cân hoặc dư cân quá mức so với trung bình, ba mẹ nên cho con đi khám để nhận được những tư vấn và điều chỉnh dinh dưỡng phù hợp, tránh để trẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.
———————————
👉 Tham khảo các gói khám dinh dưỡng cho trẻ tại The Medcare:
– Hà Nội (giảm 30%): https://hn.medcare.vn/goi-kham-dinh-duong/
– Quảng Ninh (giảm 20%): https://qn.medcare.vn/goi-kham-dinh-duong/
Chia Sẻ:
Top