CẮT POLYP RỐN CÓ CẦN PHẪU THUẬT VÀ NẰM VIỆN KHÔNG?
 
👶 Một số trẻ sơ sinh sau khi rụng rốn lại xuất hiện một khối nụ thịt khoảng 3 – 10mm, chồi lên từ chân rốn khiến ba mẹ lo lắng.
👶 Hiện tượng này là 𝐧𝐮̣ 𝐡𝐚̣𝐭 𝐫𝐨̂́𝐧/ 𝐩𝐨𝐥𝐲𝐩 𝐫𝐨̂́𝐧 – xảy ra khi còn tồn tại một phần niêm mạc ruột tại rốn, chưa được tiêu hết sau khi trẻ ra đời.
ℹ️ Polyp rốn không gây nguy hiểm, nhưng có thể 𝐠𝐚̂𝐲 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐭𝐫𝐮̀𝐧𝐠 cho trẻ kèm theo các triệu chứng:
– Trẻ tỏ ra khó chịu khi bị chạm vào rốn hoặc các mô xung quanh
– Rốn trẻ bị sưng, ướt, rỉ dịch vàng, có mùi, chạm vào thấy ấm
ℹ️ Ngay khi nhận thấy trẻ có polyp rốn, ba mẹ nên đưa trẻ đi khám để xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, những trẻ có polyp rốn cần được làm 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐚̂𝐦 𝐯𝐮̀𝐧𝐠 𝐫𝐨̂́𝐧 để phát hiện các bệnh còn ống rốn tràng hoặc rốn niệu – nguyên nhân gây viêm rốn kéo dài.
ℹ️ Cắt polyp rốn cho trẻ sơ sinh là 𝐭𝐡𝐮̉ 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 đ𝐨̛𝐧 𝐠𝐢𝐚̉𝐧 và có thể thực hiện ngay tại các 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐨́ 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐧𝐠𝐨𝐚̣𝐢, thay vì phải tới bệnh viện. Thủ thuật này thực hiện nhanh, không đau, an toàn cho trẻ và không cần nằm theo dõi, trẻ được cho về nhà ngay sau khi hoàn tất.
ℹ️ Phòng khám The Medcare Hải Phòng có đ𝐚̂̀𝐲 đ𝐮̉ 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐧𝐠𝐨𝐚̣𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐚̂𝐦 để hỗ trợ chẩn đoán cho trẻ, đặc biệt đang áp dụng 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐩𝐡𝐢́ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐧𝐠𝐨𝐚̣𝐢 𝐤𝐡𝐨𝐚 cho 10 bé đăng ký sớm nhất mỗi ngày. Ba mẹ có thể đăng ký để được hưởng ưu đãi nếu nhận thấy trẻ có bất thường tại rốn hoặc các bất thường ngoại khoa khác.
– Lịch khám: Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần
– Giờ khám: Từ 08h – 12h
Chia Sẻ:
Top