Sẽ là một ý hay cho bạn khi tắm cho trẻ và một giờ cố định. Phòng tắm cho bé phải đủ ấm, không có gió lùa. Hãy để các đồ cần dùng cùng một chỗ để tránh việc bạn phải đi lại nhiều.

Hãy tắm cho trẻ bằng bọt biển cho đến khi vết rụng rốn và vết cắt bao khuy đầu của bé đã lành. Sau đó bạn có thể tắm cho em bé trong một chậu nhỏ với khoảng 8cm nước ấm. Kiểm tra nhiệt độ nước bằng khủy tay của bạn.

Rửa mặt cho bé bằng nước ấm thường cùng với một chiếc khăn mềm; không sử dụng xà phòng. Để rửa vùng xung quanh mắt, sử dụng miếng bông nhúng vào nước lạnh. Lau từ sống mũi đến hai tai. Đừng cố gắng lau bên trong mũi hay tai bé, nhưng cần làm sạch các vùng phía ngoài bằng khăn mặt ẩm hoặc miếng bông.

Gội đầu cho em bé của bạn bằng dầu gội nhẹ dịu. Gội từ đằng trước ra đằng sau, đừng để nước xà phòng vào mắt bé. Làm sạch thật kỹ các vết bẩn mềm trên đầu bé.

Hãy sử dụng loại xà phòng nhẹ dịu để tắm cho em bé. Cần đảm bảo làm sạch các vùng nếp gấp trên da bé. Rửa lại thật sạch, vuốt nhẹ nhàng làm khô cơ thể bé. Không nên sử dụng phấn rôm sau khi tắm, bởi vì trẻ có thể hít phải bụi phấn và nó sẽ làm trẻ khó chịu khi thở. Nếu như da bé đã thực sự khô, bạn có thể dùng một chút kem trẻ em thoa một lớp mỏng sau khi tắm.

Chia Sẻ:
Top