5 TIÊU CHÍ VÀNG GIÚP MẸ CHỌN NƠI TIÊM CHỦNG CHẤT LƯỢNG CHO CON
Việc chích ngừa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của trẻ, vì vậy mẹ nhất định phải chọn nơi uy tín để đảm bảo an toàn cho con. 5 tiêu chí sau sẽ giúp mẹ đưa ra được quyết định thật sáng suốt!
1️⃣ Có bác sĩ chuyên khoa nhi khám sàng lọc trước tiêm
Không phải bác sĩ đa khoa hay các chuyên khoa khác mà phải là bác sĩ nhi khoa mới có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để đánh giá chính xác tình trạng sức khoẻ của con. Việc khám sàng lọc trước tiêm đôi khi còn giúp phát hiện cả những bệnh lý bẩm sinh hoặc nghiêm trọng ở trẻ, vì vậy ba mẹ đừng chủ quan.
2️⃣ Điều kiện bảo quản vắc xin đạt chuẩn
Điều này quyết định trực tiếp tới chất lượng của vắc xin trước khi tiêm vào cơ thể trẻ. Vắc xin cần được bảo quản ở đúng mức nhiệt từ 2 – 8°C trong tủ chuyên dụng không đông đá, chỉ lấy ra khỏi tủ khi đến lượt tiêm của trẻ. Trước khi tiêm, ba mẹ cũng cần được kiểm tra tên, hàm lượng và hạn sử dụng của vắc xin để đảm bảo con được tiêm đúng loại.
3️⃣ Có đầy đủ thiết bị cấp cứu và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên sẵn sàng ứng phó
Dù tỷ lệ là vô cùng nhỏ nhưng sốc phản vệ sau tiêm vẫn có thể xảy ra và thời gian để xử trí chỉ được tính bằng phút. Nếu tiêm chủng ở những nơi không có năng lực cấp cứu hoặc tiêm chủng tại nhà, trẻ sẽ không được xử trí kịp thời dẫn tới đe doạ tính mạng.
4️⃣ Chi phí hợp lý, tốt nhất không phụ thu ngoài phí của mũi tiêm
Có tới hơn 20 mũi vắc xin cần được tiêm cho trẻ từ khi chào đời tới lúc trưởng thành, vì vậy hãy cân nhắc tới ngân sách của mình khi chọn nơi tiêm cho con. Những nơi miễn phí khám sàng lọc trước tiêm và miễn phí giữ mũi tiêm khi đặt trước sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.
5️⃣ Có nhắc lịch hẹn tiêm
Rất khó để ba mẹ ghi nhớ hết lịch tiêm chủng của con, vì vậy hãy chọn những nơi có chính sách nhắc nhở trước mỗi mũi tiêm để đảm bảo con được tiêm đủ và đúng lịch khuyến cáo.
💯💯 Với hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực nhi khoa và tiêm chủng, The Medcare tự hào khẳng định có thể đáp ứng được cả 5 tiêu chí vàng nêu trên và mang tới một môi trường tiêm chủng chu đáo về dịch vụ, chất lượng về chuyên môn. Ba mẹ có thể tham khảo bảng giá bắc xin ngay dưới đây và liên hệ với The Medcare để được tư vấn chi tiết về lịch tiêm phù hợp cho trẻ và cả gia đình.
 
Chia Sẻ:
Top