4 ĐIỀU CẦN HẾT SỨC CHÚ Ý KHI CHO TRẺ UỐNG THUỐC
 
Cha mẹ thông thái sẽ không bỏ qua 4 điều này khi cho con dùng bất kỳ loại thuốc nào:
1️⃣ Biết tên và hạn sử dụng của thuốc:
Hãy luôn sử dụng các loại thuốc rõ tem nhãn, còn nguyên trong lọ hoặc trong vỉ nguyên bản để biết chắc rằng bạn đang cho con uống loại thuốc nào. Tuyệt đối không mua các gói thuốc nhiều loại đóng sẵn không rõ tên, hoạt chất và hạn sử dụng.
2️⃣ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng:
Điều này giúp bạn nắm được công dụng, liều dùng, cách dùng, chống chỉ định, tác dụng phụ… của thuốc. Trường hợp thuốc được bác sĩ chỉ định, liều dùng có thể khác so với hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, bố mẹ có thể yên tâm cho con dùng theo liều mà bác sĩ kê đơn.
3️⃣ Đong đúng liều lượng:
Với các loại thuốc dạng siro, cần đong đúng lượng bằng xilanh hoặc cốc đong kèm theo, không áng chừng bằng mắt hoặc thìa, muôi. Với các loại thuốc cần pha thêm nước để trở thành dạng dung dịch, cần đong đúng lượng nước để đảm bảo pha thuốc đúng tỉ lệ.
4️⃣ Dùng đúng liều lượng:
Hãy tuân thủ chỉ định của bác sĩ về liều dùng, số lần dùng trong ngày và số ngày dùng thuốc. Không tự ý dừng thuốc khi chưa hết thời gian chỉ định hoặc tự ý kéo dài thêm thời gian sử dụng thuốc mà chưa hỏi ý kiến bác sĩ, đặc biệt với các loại thuốc kê đơn như kháng sinh, kháng viêm, thuốc có thành phần kiểm soát đặc biệt…
👉👉 Khi có bất kỳ điều gì chưa hiểu rõ về thuốc và thực phẩm chức năng, bố mẹ đừng ngại liên hệ với nhà thuốc The Medcare để được hỗ trợ nhé!
 
Chia Sẻ:
Top