TRẺ NHỎ CŨNG MẮC U NANG BUỒNG TRỨNG, CẦN CẢNH GIÁC KHI CON ĐAU BỤNG
 
▪️ Nhiều người vẫn nghĩ 𝐮 𝐧𝐚𝐧𝐠 𝐛𝐮𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮̛́𝐧𝐠 chỉ xuất hiện ở phụ nữ trưởng thành nên không ít gia đình đã chủ quan bỏ qua dấu hiệu bệnh ở trẻ nhỏ.
▪️ Thời gian vừa qua, The Medcare tiếp nhận và phát hiện một số trường hợp bé gái mắc 𝐮 𝐧𝐚𝐧𝐠 𝐛𝐮𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮̛́𝐧𝐠, được gia đình đưa đi khám khi thấy con có các triệu chứng kéo dài như đ𝐚𝐮 𝐛𝐮̣𝐧𝐠, 𝐪𝐮𝐚̂́𝐲 𝐤𝐡𝐨́𝐜, 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 𝐭𝐨, 𝐜𝐮̛́𝐧𝐠, 𝐧𝐨̂𝐧 𝐨́𝐢…
▪️ 𝐔 𝐧𝐚𝐧𝐠 𝐛𝐮𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮̛́𝐧𝐠 không hiếm ở gặp ở trẻ nhỏ, thậm chí hình thành sớm từ sơ sinh. Đa phần u đều lành tính, nhưng nếu không phát hiện kịp thời, u có thể tăng kích thước, gây chèn ép các cơ quan khác hoặc bị xoắn, vỡ, thậm chí gây hoại tử và phải cắt bỏ buồng trứng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của các con sau này.
 
⚠ Vì vậy, ba mẹ cần theo dõi sát và đưa con đi khám thật sớm nếu thấy trẻ có các 𝐝𝐚̂́𝐮 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐛𝐚̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠:
– Trẻ đau bụng, có thể âm ỉ hoặc từng cơn, trẻ nhỏ chưa nói được sẽ quấy khóc nhiều
– Bụng trẻ to, cứng, nôn ói
– Trẻ dậy thì sớm, ở tuổi dậy thì có chu kỳ kinh nguyệt không đều
– Một số trẻ tiểu rắt, tiểu khó, phù ở 2 chân
– Theo dõi thân nhiệt có thể tăng
 
⚠ Ngoài 𝐮 𝐧𝐚𝐧𝐠 𝐛𝐮𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮̛́𝐧𝐠, còn nhiều loại u khác có thể xuất hiện ở cả bé trai và bé gái như 𝐮 𝐡𝐚̣𝐜𝐡 𝐛𝐚̣𝐜𝐡 𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐭, 𝐮 𝐠𝐚𝐧, 𝐮 𝐭𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐧… Vì vậy, để tầm soát sớm, tránh những biến chứng không đáng có, 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̉𝐞 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐤𝐲̀ 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐫𝐞̉ 𝟏 – 𝟐 𝐥𝐚̂̀𝐧/ 𝐧𝐚̆𝐦 (có xét nghiệm, siêu âm…) là cách tốt nhất được các bác sĩ khuyến cáo.
 
ℹ️ Hệ thống phòng khám The Medcare cung cấp các 𝐠𝐨́𝐢 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̉𝐞 𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚́𝐭 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐫𝐞̉ 𝟎 – 𝟏𝟖 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢, tham khảo ngay tại:
– Hà Nội: https://hn.medcare.vn/goi-kham-tong-quat-0-18-tuoi/ (Có ưu đãi giảm 20%)
– Quảng Ninh: https://qn.medcare.vn/goi-kham-tong-quat-0-18-tuoi/ (Có ưu đãi giảm 20%)
 
Chia Sẻ:
Top