TRẺ MẮC VIÊM TAI GIỮA: KHI NÀO NÊN CHÍCH RẠCH MÀNG NHĨ?
 
👂 Với những trẻ mắc viêm tai giữa ứ mủ kéo dài, nhiều triệu chứng khó chịu, không cải thiện dù đã dùng kháng sinh…, chích rạch màng nhĩ chính là giải pháp để rút ngắn thời gian điều trị.
👂 Bằng việc chích rạch một lỗ nhỏ trên màng nhĩ, thủ thuật này giúp dẫn lưu mủ ra khỏi tai giữa, làm giảm áp lực trong hõm tai, từ đó giảm các triệu chứng xấu toàn thân, phòng tránh các biến chứng như viêm xương chũm, giảm thính lực…
🏥 Tại The Medcare, sau khi thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng có thể chỉ định thực hiện thủ thuật chích rạch màng nhĩ đối với các trường hợp:
– Trẻ có triệu chứng xấu: sốt cao, mất ngủ, quấy khóc nhiều, nôn, tiêu chảy…
– Triệu chứng đau tai, nhức nửa đầu, nghe kém rõ rệt
– Triệu chứng thực thể cho thấy có mủ trong hòm nhĩ, màng nhĩ đục, căng phồng
– Trẻ có triệu chứng của viêm xương chũm
– Viêm tai giữa cấp tính kéo dài trên 4 ngày và không tự vỡ mủ
👍 Chích rạch màng nhĩ là thủ thuật đơn giản, nhanh gọn, có thể thực hiện ngay tại phòng khám, hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị viêm tai giữa cấp ở trẻ. Tùy vào tình trạng từng bé mà màng nhĩ sẽ liền lại sau khoảng 3 – 4 ngày hoặc lâu hơn, không gây biến chứng hay di chứng cho trẻ, ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.
👉 Nếu trẻ có dấu hiệu viêm tai giữa, đã điều trị viêm tai giữa kéo dài chưa khỏi, hoặc có bất kỳ bất thường nào về sức khỏe, ba mẹ có thể đưa trẻ tới The Medcare để được thăm khám và chẩn đoán kịp thời, nhằm đưa ra hướng điều trị phù hợp.
Top