MUỐN CON GIẢM VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP VÀ TAI MŨI HỌNG: BỐ HÃY NGỪNG HÚT THUỐC
 
⛔ Người hút chỉ hấp thu khoảng 15% khói thuốc, 85% còn lại sẽ được phả ra môi trường và trẻ nhỏ có thể sẽ phải hứng chịu lượng chất độc hại này. Đây chính là nguyên nhân khiến trẻ mắc viêm đường hô hấp và tai mũi họng mà ít người lớn nghĩ tới.
⛔ Thậm chí, ngay cả khi bố mẹ không hút thuốc nhưng quần áo bị ám khói thuốc từ người khác và bế trẻ, chất độc thuốc lá bám trên người cũng khiến trẻ bị hít phải và gây ra bệnh lý.
🚬 Trẻ hút thuốc thụ động có nguy cơ cao bị nhiễm trùng phế quản và phổi. Những trẻ dưới 1 tuổi sống trong gia đình có người hút thuốc dễ bị viêm phế quản hoặc viêm phổi cao gấp đôi trẻ khác, nặng hơn và thường phải nằm viện lâu hơn 20% thời gian so với trẻ khác.
🚬 Khói thuốc khiến hệ thống đường thở bị phù nề lên, làm tắc ống thông và gây lên viêm tai giữa, dễ tái đi tái lại nhiều lần
🚬 Những trẻ có phơi nhiễm với môi trường khói thuốc dễ bị viêm họng, viêm mũi, khàn tiếng và bị cúm hơn những đứa trẻ khác.
🚬 Điều đáng nói là nhiều người lớn lại thờ ơ, thắc mắc vì sao trẻ ốm triền miên mà không hề biết rằng thủ phạm lại là khói thuốc lá trong chính môi trường sống của con.
▶ Hãy tag ngay người có thói quen hút thuốc lá trong nhà để cùng thay đổi nhé!
 
Chia Sẻ:
Top