LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI TRẺ BỊ TIÊU CHẢY?
 
Tiêu chảy là tình trạng bé đi ngoài phân lỏng hoặc nhiều nước trên 3 lần 1 ngày, rất phổ biến ở trẻ từ 6 tháng – 2 tuổi vì hệ tiêu hóa còn non nớt.
🔸 𝐓𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐛𝐢̣ 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐡𝐚̉𝐲?
– Trẻ bị nhiễm các loại virus hoặc vi khuẩn (nhiễm trùng tiêu hóa)
– Trẻ bị dị ứng thức ăn
– Trẻ bị ngộ độc thực phẩm
– Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh
🔸 𝐂𝐚̂̀𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢̀ 𝐤𝐡𝐢 𝐜𝐨𝐧 𝐛𝐢̣ 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐡𝐚̉𝐲?
– Đưa trẻ đi khám sớm để được chẩn đoán đúng nguyên nhân, đặc biệt khi thấy trẻ có biểu hiện mất nước như lừ đừ, mệt mỏi, không có nước mắt, đi tiểu rất ít (không thấy đi tiểu trong 6 giờ), nước tiểu sậm màu.
– Tăng cường cho trẻ uống dung dịch bù nước như oresol, hydrite… hoặc nước dừa tươi, nước cháo muối để tránh mất nước, bù chất điện giải.
– Chỉ dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, không cho trẻ uống thêm thuốc cầm nôn hay cầm tiêu chảy vì chúng sẽ làm chậm quá trình tống xuất virus, vi khuẩn hay chất độc ra khỏi cơ thể, từ đó khiến trẻ bệnh nặng hơn, thậm chí nguy hiểm tính mạng.
– Nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm như thịt lợn nạc, thịt gà nạc, trứng, sữa, dầu ăn, khoai tây, chuối, hồng xiêm, cà rốt. Cho bé ăn thêm quả chín hoặc nước quả chín như chuối, xoài, cam, đu đủ, ổi…
– Nên tránh cho trẻ các loại thực phẩm có nhiều chất xơ, ít dinh dưỡng, nhiều đường, tinh bột nguyên hạt.
– Chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh, cho bé ăn càng nhiều càng tốt để bổ sung dinh dưỡng. Nên chia nhỏ bữa ăn, nấu mềm và loãng hơn để bé dễ tiêu hóa.
👉 Nếu có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn về vấn đề nào đó, ba mẹ hoàn toàn có thể liên hệ với The Medcare để được hỗ trợ.
Chia Sẻ:
Top