KHI CON ỐM, 1 LẦN KHÁM BỆNH CÓ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC DỨT ĐIỂM?
 
❗️ Ba mẹ luôn muốn con không ốm, hoặc nếu ốm chỉ cần khám bệnh 1 lần là khỏi để vừa nhanh dứt điểm, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phần lớn trẻ bệnh đều phải qua tái khám, hoặc trao đổi với bác sĩ sau khi khám vì những lý do:
🔸 Bệnh ở trẻ nhỏ thường diễn biến rất nhanh và phức tạp, ở thời điểm khám chưa có triệu chứng đáng ngại nhưng hôm sau hoàn toàn có thể trở nặng hơn (ví dụ từ ho, sổ mũi nhẹ chuyển nhanh sang viêm phổi; đi ngoài 2 – 3 lần/ ngày chuyển thành 6 – 7 lần/ ngày gây mất nước…). Chẩn đoán của bác sĩ có thể chỉ đúng tại thời điểm khám, khi bệnh có diễn biến khác sẽ cần phải khám lại để kịp thời có chẩn đoán mới.
🔸 Mức độ đáp ứng thuốc ở mỗi trẻ và ở mỗi đợt bệnh là khác nhau, vì vậy bác sĩ cần tái khám để đánh giá và đưa ra quyết định có cần điều chỉnh thuốc hay không.
❗️ Để quá trình điều trị cho trẻ được hiệu quả, tốt nhất ba mẹ nên lưu ý những điều sau:
– Lắng nghe, ghi nhớ kỹ những lưu ý và tiên lượng của bác sĩ về tình trạng của bé để kịp thời có hướng xử trí khi bệnh của trẻ có diễn biến mới.
– Tuân thủ đơn thuốc của bác sĩ, không tự ý ngừng thuốc khi chưa dùng hết thời gian trong đơn, không tự ý đổi thuốc.
– Gọi điện trực tiếp cho bác sĩ (qua số điện thoại in trên đơn thuốc) hoặc liên hệ với phòng khám để trao đổi ngay khi thấy trẻ có dấu hiệu bất thường, hoặc có thắc mắc trong quá trình dùng thuốc (ví dụ chưa hiểu cách sử dụng, con không hợp tác uống thuốc, nôn trớ khi uống thuốc, có dấu hiệu dị ứng thuốc…)
– Đưa con đi tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ hoặc ngay khi thấy trẻ có dấu hiệu bất thường.
– Nên cho con tái khám ở nơi đã khám trước đó để được theo dõi sát và điều trị bằng một phác đồ thống nhất.
——————-
The Medcare hiện đang áp dụng miễn/ giảm phí tái khám để giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí, điều trị dứt điểm cho trẻ:
📌 The Medcare Hà Nội giảm 10% phí tái khám, chỉ còn từ 180.000đ.
📌 The Medcare Quảng Ninh giảm 20% phí tái khám, chỉ còn từ 120.000đ; miễn phí tái khám trong vòng 3 ngày đối với các bé đăng ký gói dinh dưỡng/ gói tổng quát nhưng phát hiện thêm bệnh lý trong quá trình khám.
 
Chia Sẻ:
Top