ĐỪNG CHO CON UỐNG QUÁ NHIỀU SỮA TƯƠI, VÌ CÓ THỂ GÂY BIẾNG ĂN, TÁO BÓN, THIẾU SẮT
Đối với trẻ trên 12 tháng tuổi, ba mẹ chỉ nên duy trì lượng sữa không quá 500ml/ ngày, bởi nếu uống quá nhiều sữa sẽ dẫn tới nhiều hậu quả:
❗️ Cản trở hấp thu sắt:
Sữa bò tươi rất giàu canxi, có thể gây cản trở hấp thu sắt từ các loại thực phẩm hoặc thuốc mà bé uống. Trẻ uống càng nhiều sữa tươi càng có nguy cơ thiếu sắt, và thiếu sắt sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn tới sự phát triển cả thể chất và tâm sinh lý của trẻ.
❗️ Tăng nguy cơ táo bón:
Canxi trong sữa không được hấp thu hết sẽ bị đào thải qua phân, có thể trở thành gánh nặng cho hệ tiêu hóa, đặc biệt ở những trẻ không được bổ sung đủ vitamin D.
❗️ Tăng nguy cơ biếng ăn:
Trẻ uống nhiều sữa sẽ no bụng và không còn hứng thú với việc ăn nữa. Trẻ uống càng nhiều sữa càng no và càng biếng ăn. Nhưng nghịch lý là nhiều gia đình càng thấy con biếng ăn, càng cho uống thêm nhiều sữa vì lo con đói và thiếu chất, dẫn tới biếng ăn càng nặng.
❗️ Tăng nguy cơ suy dinh dưỡng:
Trẻ từ biếng ăn sẽ có nguy cơ thiếu chất, mất cân bằng dinh dưỡng và trở thành suy dinh dưỡng.
———————
▶️ Theo khuyến cáo của WHO và các chuyên gia dinh dưỡng, lượng sữa mà trẻ nên uống theo từng độ tuổi như sau:
– Trẻ 6 – 7 tháng: Bú mẹ hoặc sữa khoảng 600 – 700ml/ ngày
– Trẻ 8 – 12 tháng: Bú mẹ hoặc sữa khoảng 500 – 600ml/ ngày
– Trẻ 1 – 2 tuổi: Bé mẹ hoặc sữa khoảng 400 – 500ml/ ngày
▶️ Nếu cho trẻ uống nhiều sữa vượt ngưỡng khuyến cáo, ba mẹ nên thay đổi ngay để đảm bảo sức khỏe cho con, tránh những hậu quả không đáng có.
▶️ Nếu trẻ có triệu chứng thiếu sắt và táo bón, ba mẹ hãy liên hệ với The Medcare được tư vấn hướng khám hoặc bổ sung phù hợp.
 
Chia Sẻ:
Top