CÓ NÊN TRÌ HOÃN TIÊM VẮC XIN TRONG ĐỢT DỊCH?
 
Vì e ngại dịch bệnh, không ít phụ huynh đã trì hoãn việc đưa trẻ đi tiêm khiến nhiều trẻ bị quá tuổi chủng ngừa, nhỡ lịch tiêm, nhỡ vắc xin và mất đi cơ hội được phòng nhiều loại bệnh.
Theo các bác sĩ tại The Medcare, một số loại vắc xin chỉ được giới hạn tiêm chủng trong một độ tuổi nhất định, ví dụ 6.1 chỉ tiêm được cho trẻ tới 2 tuổi, Rota chỉ được chỉ định cho trẻ tới 32 tuần tuổi, phế cầu 10 chủng chỉ tiêm được cho trẻ tới 5 tuổi…, vì vậy sẽ rất đáng tiếc nếu các con bị bỏ lỡ cơ hội này.
Covid-19 nguy hiểm, nhưng có rất nhiều căn bệnh khác cũng nguy hiểm không kém, có thể đe dọa trực tiếp tính mạng trẻ như viêm phổi, viêm não, viêm màng não, bạch hầu, ho gà, uốn ván… Trì hoãn tiêm chủng ở nhiều trẻ có thể gây nguy cơ bùng phát các dịch bệnh khác ngoài Covid-19, trong khi trẻ chưa hề có miễn dịch phòng bệnh.
Vì vậy, ba mẹ vẫn nên cho trẻ đi tiêm theo đúng lịch hẹn ngay cả trong đợt dịch. Nếu e ngại tiếp xúc đám đông, các gia đình có thể liên hệ với The Medcare để đặt trước lịch tiêm cho trẻ, tránh khung giờ cao điểm và không mất nhiều thời gian chờ đợi khi tới.
Hiện hệ thống phòng khám The Medcare đang có sẵn các loại vắc xin phòng bệnh cho cả trẻ em và người lớn, tham khảo ngay bảng giá tại https://hp.medcare.vn/tiem-chung-va-goi-vac-xin/
 
Chia Sẻ:
Top