6 LƯU Ý ĐỂ CHẾ BIẾN RAU CỦ VẪN GIỮ NGUYÊN DINH DƯỠNG
 
– Rau củ càng để lâu càng mất chất, vì vậy nên nấu rau tươi trong vòng 24 – 48 giờ sau khi mua.
– Nên rửa rau xong rồi mới cắt, cắt rau xong nên nấu ngay để tránh làm thất thoát các vitamin.
– Hạn chế ngâm rau, hoặc chỉ ngâm vài phút nếu biết chắc nguồn rau an toàn.
– Nên chế biến rau củ bằng lửa to, thay vì om lửa nhỏ và chỉ nên nấu chín vừa, không ninh nấu kỹ vì sẽ gây thất thoát vitamin.
– Có thể dùng lò vi sóng để hấp chín rau củ, giữ được nhiều vitamin nhất.
– Rau củ nấu xong nên ăn ngay vì để càng lâu càng mất dinh dưỡng.
Đừng quên theo dõi fanpage của The Medcare để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!
Top